TẦM NHÌN - SỨ MỆNH SIK

I. TẦM NHÌN CỦA SIK

Trở thành một Hệ thống trường học xuất sắc và không ngừng phát triển – nơi trang bị cho học sinh nền tảng vững vàng thông qua sự kết hợp hài hòa giữa Chương trình Giáo dục Quốc gia và Chương trình Giáo dục Quốc tế, giúp các em thành công ở các bậc học cao hơn và trong cuộc sống, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị truyền thống của Việt Nam.

II. SỨ MỆNH CỦA SIK

- Xác định một cách rõ ràng các giá trị cốt lõi và tạo điều kiện tốt nhất cho tất cả các bên liên quan cống hiến nhằm đạt được tiêu chuẩn cao nhất của mỗi giá trị trên tinh thần cải tiến liên tục.

- Kết hợp giảng dạy hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia và Chương trình Giáo dục Quốc tế, giúp học sinh thông thạo cả tiếng Việt và tiếng Anh.

- Xây dựng một tập thể xuất sắc các nhà quản lý, giáo viên và nhân viên trong nước và quốc tế - những người thực hiện một cách nhiệt huyết và hiệu quả những chương trình giáo dục của SIK.

- Liên tục xây dựng mối giao tiếp thường xuyên và quan hệ gắn kết với Phụ huynh mà ở đó Phụ huynh đóng vai trò hỗ trợ đắc lực, giúp giáo viên phát triển tối đa tiềm năng của học sinh.

- Thu hút ngày càng nhiều học sinh cũng như mở rộng số lượng cơ sở giáo dục trên nền tảng của trách nhiệm và phát triển bền vững.

III. CÁC GIÁ TRỊ CỐT LÕI CỦA SIK

yes Triết lý và định hướng đào tạo

SIK tin rằng: khi là chủ thể trong các hoạt động tiếp thu tri thức và rèn luyện nhân cách, thì mọi học sinh đều có thể phát huy tối đa năng lực cá nhân.

- Giáo dục hiệu quả là sản phẩm của các mối quan hệ tích cực giữa nhà trường, gia đình và xã hội. Trong đó học tập hiệu quả liên quan đến tinh thần trách nhiệm, tôn trọng quan điểm và tính đa dạng cá nhân, tinh thần hợp tác giữa học sinh với nhau và giữa các em với thầy cô giáo.

- Để đạt được sự phát triển hài hòa, học sinh cần phải cọ xát với các hoàn cảnh thực tế để nâng cao nhận thức, trang bị khả năng giải quyết vấn đề thông qua các kỹ năng sống, làm nền tảng cho việc học tập trọn đời.

- Thầy cô giáo là người thiết kế, tư vấn, hỗ trợ và cung cấp những kinh nghiệm học tập để giúp các em vận dụng óc sáng tạo, thể hiện lối tư duy biện luận nhằm đưa ra những quyết định đúng đắn với một thái độ tích cực và tinh thần trách nhiệm. Thầy cô giáo phải là một tấm gương sáng trong học tập, nghiên cứu và có phong cách sống trong và ngoài cộng đồng sư phạm.

Ngày đăng: 28/12/2023