CÁC KỸ NĂNG AN TOÀN CHO BÉ KHI ĐI MÁY BAY

smiley Dạy bé về an toàn khi đi máy bay là một phần quan trọng của việc chuẩn bị trước mỗi chuyến đi.

heart Dưới đây là một số kỹ năng cơ bản mà bạn có thể dạy cho bé để đảm bảo an toàn khi đi máy bay:

1. Hiểu về dây an toàn: Giải thích cho bé về tầm quan trọng của việc thắt dây an toàn khi máy bay cất cánh, hạ cánh và trong suốt chuyến bay.

2. Biết lắng nghe hướng dẫn từ phi hành đoàn: Hãy dạy bé về việc lắng nghe và tuân thủ hướng dẫn từ phi hành đoàn. Bé cần phải biết cách phản ứng và hành động khi có yêu cầu từ phi hành đoàn.

3. Biết cách di chuyển an toàn trên máy bay: Hãy dạy bé về cách di chuyển an toàn trong khoang hành khách và quy trình khi đi ra vào hàng ghế. Bé cần phải biết cách điều chỉnh ghế ngồi, mở cửa và tháo dây an toàn nếu cần.

4. Hiểu về cách sử dụng thiết bị cứu hộ: Nếu có sự cố xảy ra, bé cần phải biết cách sử dụng thiết bị cứu hộ như áo phao, khẩu trang khẩn cấp và áo phao cho trẻ em.

5. Biết cách xử lý trong tình huống khẩn cấp: Dạy bé về các tình huống khẩn cấp như hỏa hoạn, mất áp suất không khí hoặc hỏa hoạn. Bé cần phải phản ứng một cách bình tĩnh và tự tin trong những tình huống như vậy.

6. An toàn trong thời gian bay: Bé cần biết giữ gìn vệ sinh cá nhân, không đứng lên trong khi máy bay đang bay, không tung hoa hay thả đồ vật ra khỏi cửa sổ máy bay và không chạy nhảy trong khoang hành khách.

Dạy bé về an toàn khi đi máy bay không chỉ giúp trẻ cảm thấy tự tin và thoải mái trong mỗi chuyến đi mà còn là cách giáo dục trẻ về sự chăm sóc bản thân và tôn trọng cho môi trường xung quanh.

Nguồn: Vnexpress

Ngày đăng: 27/04/2024