ĐƯỜNG DÂY NÓNG QUỐC GIA BẢO VỆ TRẺ EM

‼️ Bố mẹ có biết 111 là gì không?
ĐƯỜNG DÂY NÓNG QUỐC GIA BẢO VỆ TRẺ EM của nước ta mới được thiết lập đấy!

- Nếu bố mẹ thấy một em bé có nguy cơ/ nghi ngờ bị xâm hại, bạo hành cả thể chất và tinh thần mà mình không có khả năng/ sợ hãi can thiệp, hãy gọi 111.

- Hoặc bố mẹ đang gặp khó khăn trong nuôi dạy con, trong quan hệ với vợ/ chồng/ những người có quan hệ với trẻ và cần tư vấn về tâm lý cũng như pháp lý, hãy gọi 111.

- Hoặc thay vì dạy bé dưới 6 tuổi nhớ 113, 114, 115 để gọi khi khẩn cấp mà bé quá khó nhớ, hãy dạy bé chỉ cần nhớ 111 để gọi khi bé ở nhà mà lỡ người chăm sóc bé bất tỉnh, khi bé thấy có nguy hiểm, khi bé đi lạc nếu lỡ có quên số của bố mẹ…

- Khi có vấn đề bất thường, nhân viên tổng đài sẽ tiếp nhận và phối hợp cùng chính quyền địa phương, công an và các ban ngành khác để có thể theo dõi/ can thiệp/ hỗ trợ kịp thời. Đường dây này trước đây là 18001567 đã tiếp nhận và phối hợp để giải cứu rất nhiều đứa trẻ bị buôn bán, bỏ rơi, bạo hành, xâm hại…, chỉ là không được truyền thông và khó nhớ nên nhiều bố mẹ vô tình bỏ qua/ không biết đến đường dây này. Bây giờ thì đầu số 111 dễ nhớ hơn và cũng được quan tâm, đầu tư hơn để bảo vệ, hỗ trợ trẻ và bố mẹ tốt hơn.

- Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111 là một bước tiến lớn trong nỗ lực bảo vệ những em bé. Một con số rất dễ nhớ và đơn giản chỉ là 1 cuộc gọi để giúp một em bé nào đó, một bà mẹ nào đó hay chính chúng ta khi cần tư vấn, hỗ trợ.

Nguồn:  Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố.

Ngày đăng: 01/08/2022