Quy tắc 5 ngón tay để bảo vệ con an toàn

Bàn tay của bé có 5 ngón và cũng được chia thành 5 vòng tròn giao tiếp.

1. Ôm hôn, dùng với người thân ruột thịt trong gia đình như ông bà, ba mẹ, anh chị em ruột.

2. Nắm tay: Với bạn bè, thầy cô, họ hàng.

3. Bắt tay: Khi gặp người quen.

4. Vẫy tay: Nếu đó là người lạ.

5. Xua tay không tiếp xúc, thậm chí hét to và bỏ chạy nếu những người xa lạ mà bé cảm thấy bất an, tiến lại gần và có cử chỉ thân mật.

Quy tắc bàn tay này không chỉ phù hợp với các bé mầm non mà còn phù hợp với bé tiểu học, vị thành niên.

Quy tắc 5 ngón tay để bảo vệ con an toàn

Một số kỹ năng cần thiết mà ba mẹ cũng cần dạy bé để bé có thể tự bảo vệ chính bản thân mình:

- Từ 3 tuổi trở đi, VIỆC VỆ SINH VÙNG KÍN, TẮM RỬA CON CÓ THỂ TỰ LÀM ĐƯỢC.

- Nếu con đã nói KHÔNG mà ai đó vẫn có hành động "phạm quy" thì dạy con hét thật to, chạy ra chỗ khác, hoặc cắn, phản kháng lại người đó.

- GỌI ĐÚNG TÊN BỘ PHẬN CƠ THỂ vì nếu lỡ có sự vụ xảy ra, khi trình báo và lấy lời khai, việc nói không chính xác tên bộ phận cơ thể sẽ giúp "hung thủ" dễ thoát tội.

- Dạy con KHÔNG HAM QUÀ, ĐÒI ĐỒ CHƠI, MÊ KẸO BÁNH, KHÔNG NHẬN BẤT CỨ THỨ GÌ NGƯỜI LẠ ĐƯA CHO (khi không có bố mẹ hoặc người thân ở đó).

- Khi con tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời, hoặc tập thể thao, dạy con TRÁNH MẶC TRANG PHỤC HỞ HANG HOẶC DỄ LÀM LỘ CƠ THỂ.

Để biết thêm thông tin về tư vấn tuyển sinh và các chương trình ưu đãi khác, ba mẹ vui lòng gọi vào hotline 1900 6363 31, hoặc nhắn tin cho trường qua Fanpage Hệ thống Mầm non Quốc tế SIK

Nguồn tham khảo: Bệnh Viện Nhi Đồng

Ngày đăng: 08/05/2021