MÚA RỐI NƯỚC - MÓN QUÀ BẤT NGỜ VÀ THÚ VỊ

- Nhằm giúp bé cảm nhận loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc của dân tộc Việt Nam, từ đó phát triển khả năng cảm thụ nghệ thuật của bé, Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế SIK đã tổ chức cho các bé chuyến đi dã ngoại xem "Múa Rối Nước" và Xiếc tại Công Viên Gia Định.

- “Múa rối nước” một loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống độc đáo ở Việt Nam. Từ một nghệ thuật mang yếu tố dân gian, múa rối nước đã trở thành một nghệ thuật truyền thống, một sáng tạo đặc biệt của người Việt Nam. Loại hình nghệ thuật này đang ngày một phát triển và trở thành một trong các loại hình sân khấu truyền thống được nhiều người yêu thích, đặc biệt là lứa tuổi thiếu nhi. Chính vì vậy, nhiều địa phương đã duy trì loại hình nghệ thuật này nhằm bảo tồn và phát huy giá trị cổ truyền của dân tộc.

- Lần đầu tiên được tiếp cận với nghệ thuật múa rối nước, buổi biểu diễn với nhiều loại hình nhân vật rối nước độc đáo, đã khiến các bạn nhỏ vô cùng ngạc nhiên, thích thú, đã lôi cuốn các bé vào không gian đặc sắc, thỏa thích khám phá những điều mới lạ.

- Qua đây, các bé được vui chơi giải trí kết hợp “học mà chơi, chơi mà học” nhằm phát triển kĩ năng xã hội cho bé.

Ngày đăng: 19/10/2023