THÍ NGHIỆM HOA NỞ TRONG NƯỚC

THÍ NGHIỆM "HOA GIẤY NỞ TRONG NƯỚC"

Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế SIK

Trẻ em thường thích khám phá, tìm tòi và đặc biệt hơn là được tự tay làm những thí nghiệm mà trẻ thích. Không chỉ có vậy, những điều kì diệu mà trẻ chưa biết xung quanh trẻ khiến trẻ ngạc nhiên và mê mẩn.

Theo nguyên tắc đơn giản là giấy gặp nước ắt sẽ ướt và đủ độ nặng thì chúng sẽ chìm trong nước. Vậy với trường hợp này, những bông hoa gặp nước không những không bị chìm mà cánh của chúng có thể bật ra tạo thành hiệu ứng hoa đang nở rất vi diệu. Cũng chính sự kỳ lạ này làm nhiều người tò mò và thích thú.

Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế SIK

Những bông hoa được cắt, gấp từ giấy được các bạn nhỏ lớp Lily 1 cơ sở SIK Tô Hiệu thả vào chậu nước. Trong tích tắc, những cánh hoa dần dần bung nở nhìn thật vui mắt, vậy tại sao hoa giấy lại nở được ở trong nước nhỉ? Chỉ có hoa thật trồng trong đất thì mới nở hoa chứ nhỉ? Nhưng các bé biết không qua thí nghiệm này các bé sẽ hiểu thế nào là hiện tượng mao dẫn, nhờ có hiện tượng này nên giấy khi thả xuống nước sẽ thấm hút nước rất nhanh từ dưới lên trên, khi giấy bị ẩm ướt, sức căng mặt ngoài của nước khiến các cánh hoa giấy nở ra. Thật là kì diệu phải không nào?

Ngày đăng: 29/06/2022