THÍ NGHIỆM HOA ĐỔI MÀU

Hầu hết các loài thực vật đều hấp thụ nước từ mặt đất qua rễ của chúng. Nước đi lên thân cây vào lá và hoa để làm "thức ăn" giúp hoa luôn được tươi. Khi một bông hoa bị cắt khỏi cây, nó không còn rễ nữa, nhưng thân của hoa vẫn còn hấp thụ nước và cung cấp nước cho lá và hoa.

Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế SIK

Với thí nghiệm “Hoa cúc đổi màu”, các bé lớp Lily 1 cơ sở SIK Tô Hiệu sẽ trổ tài “ảo thuật gia” biến hoa cúc từ màu trắng thành màu khác cho ba mẹ xem nhé!

Trước tiên, đổ phẩm màu vào lọ nước đang cắm hoa cúc trắng trong đó. Phẩm màu sẽ len lỏi qua các mạch gỗ trong cuống hoa, cánh hoa và biến màu hoa từ trắng sang màu của phẩm màu. Bé có thể dùng nhiều loại phẩm màu khác nhau để “nhuộm” cho mỗi bông một màu khác nhau. Vậy là chúng ta sẽ có một bó hoa rực rỡ nhiều màu sắc, quá tuyệt vời phải không nào?

Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế SIK

Ngày đăng: 29/06/2022